Để phòng tránh các bệnh học đường cho con, cha mẹ nên chú ý đến các thông số kích thước của bàn ghế, để con thích nghi tốt hơn với từng giai đoạn phát triển của trẻ. Đồng thời nâng cao thành tích học tập và sáng tạo một không gian thoải mái. cho trẻ em. Ghi nhớ các tiêu chuẩn bàn học cho trẻ dưới đây để giúp các trẻ có được cảm giác học tập thoải mái nhất.

Tiêu chuẩn về bàn học cho trẻ theo bộ Y Tế

tieu-chuan-ban-hoc-cho-tre

Theo nhiều nghiên cứu và đánh giá, chiều cao chính xác của bàn học nên được thiết kế theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Y tế  ban hành cụ thể theo các thông số sau:

 • Trẻ cao từ 100 đến 109cm: Chiều cao ghế: 26cm, Chiều cao bàn: 45cm
 • Trẻ cao từ 110 đến 119cm: Chiều cao ghế: 28cm, Chiều cao bàn: 48cm
 • Trẻ cao từ 120 đến 129cm: Chiều cao ghế: 30cm, Chiều cao bàn: 51cm
 • Trẻ cao từ 130 đến 144cm: Chiều cao ghế: 34cm, Chiều cao bàn: 57cm
 • Trẻ cao từ 145 đến 159cm: Chiều cao ghế: 37cm, Chiều cao bàn: 63cm
 • Trẻ cao từ 160 đến 175cm: Chiều cao ghế: 41cm, Chiều cao bàn: 69cm

Từ các thông số trên, bạn  dễ dàng tìm được công thức tính tỷ lệ chiều cao so với chiều cao của bàn và ghế như sau: chiều cao của ghế bằng 24,5% chiều cao của trẻ, chiều cao của bàn bằng 41,6% của trẻ.

Phụ huynh cần ghi nhớ các tiêu chuẩn về bàn học cho trẻ

ghi-nh-tieu-chuan-ban-hoc-cho-tre

Việc lựa chọn bàn ghế cần xác định đúng kích thước và độ tuổi của trẻ. Không nên sử dụng  bàn ghế cố định. Khoảng cách giữa bàn và tựa lưng phải lớn hơn độ dày của lồng của cơ thể cụ thể là 5cm. Đây là khoảng cách an toàn giúp trẻ đảm bảo hệ tuần hoàn và hô hấp an toàn nhất. Giảm mệt mỏi, căng thẳng và  tránh ảnh hưởng tiêu cực từ việc ngồi học.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng đưa ra một số tiêu chuẩn khác để phụ huynh lựa chọn bàn học phù hợp hơn cho con. Bàn và ghế không nên thiết kế liền nhau, bàn và ghế nên thiết kế riêng. Thiết kế ghế có lưng tựa tốt cho cột sống của trẻ. Kích thước của bàn ghế phụ thuộc vào vóc dáng của trẻ. Tựa lưng của ghế nghiêng về phía sau 5/100 so với phương thẳng đứng.

Đọc thêm: Bí mật thành công của bàn học Dolphin

 • Chiều dài tối thiểu của mặt bàn phải từ 0,4 đến 0,5 m.
 • Trẻ mẫu giáo: chiều cao ghế (30cm), chiều cao bàn (50cm).
 • Trẻ tiểu học chiều cao ghế (33cm), chiều cao bàn (55cm) và trẻ lớn hơn chọn chiều cao ghế (38cm), chiều cao bàn (61cm).
 • Trẻ cấp 2: chiều cao ghế (44cm), chiều cao bàn (64cm).

Tại sao nên chọn đúng tiêu chuẩn bàn học cho trẻ?

Việc lựa chọn kích thước bàn học đúng tiêu chuẩn không chỉ mang đến sự thoải mái mà còn giúp nâng cao sức khỏe cho trẻ. Lợi ích của việc cho trẻ sử dụng bàn học phù hợp với chiều cao của trẻ là:

 • Tạo sự thoải mái và dễ dàng khi sử dụng
 • Ngăn ngừa các bệnh về xương khớp như: gù lưng, lệch đường cong sinh lý, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống,… 
 • Giảm mỏi cổ, tê tay, đau lưng,…trong quá trình học tập lâu dài.
 • Tăng khả năng tập trung và hiệu quả học tập tối đa.
 • Tạo hứng thú  học tập cho bé.
 • Phòng ngừa các bệnh về mắt.
 • Tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng của bé.

Bàn học Dolphin được thiết theo tiêu chuẩn bàn học cho trẻ

Tính năng

mat-ban-hoc-nghieng

Bàn học Dolphin được các nhà khoa học nghiên cứu kỹ lưỡng dựa trên những yêu cầu cần thiết của trẻ trong học tập. Đồng thời, chúng được kết hợp với các tiêu chuẩn bảo vệ sức khỏe và các quy định về khoảng cách. Khoảng cách giữa mắt bé và mặt bàn. Hay tiêu chuẩn về tư thế ngồi, những mẫu bàn học sinh chống gù lưng đi kèm nhiều tính năng độc đáo.

Bàn học Dolphin có thể điều chỉnh góc nghiêng 0 – 45 độ hoặc 0 – 70 độ để tạo góc nhìn và khoảng cách nhìn phù hợp nhất. Giảm thiểu các bệnh về mắt và cột sống ở trẻ. Giúp định hình cột sống, tránh gù lưng và chống cận thị.  

Lợi ích

tao-cam-hung-hoc-tap

Không thể phủ nhận rằng những mẫu bàn học thông minh Dolphin được thiết kế với nhiều họa tiết và màu sắc khác nhau để phục vụ cho sở thích của các bé. Các sản phẩm luôn được đầu tư kỹ lưỡng về ngoại hình bắt mắt, hấp dẫn để trẻ em hứng thú hơn và học một cách có kỷ luật.

Để đảm bảo an toàn cho trẻ, các sản phẩm bàn học thông minh phải được làm từ  chất liệu cao cấp và an toàn. Tất cả các vật liệu được sử dụng để sản xuất bàn  học Dolphin đều an toàn để phục vụ các điều kiện khí hậu khác nhau.

Tạm kết

Trên là bài viết về ghi nhớ các tiêu chuẩn bàn học cho trẻ. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích và cân nhắc lựa chọn bàn ghế chống gù chống cận thông minh cho trẻ từ sớm bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó đem lại.

Bàn ghế thông minh Dolphin sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các bậc phụ huynh đang tìm kiếm giải pháp học tập khoa học cho trẻ. Theo dõi Fanpage để cập những chương trình khuyến mãi ngay nhé!

bình luận

[ufc-fb-comments]