Nhiều phụ huynh muốn dạy tiếng Anh cho bé tại nhà nhưng không biết bắt đầu từ đâu và dạy tiếng Anh cho trẻ như thế nào cho hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những bí quyết giúp các bậc cha mẹ cho con tại nhà một cách hiệu quả.

Dạy tiếng Anh cho bé qua những thói quen hằng ngày

Lập thói quen nghe tiếng Anh cho bé

day-tieng-anh-cho-be

Cha mẹ nên dành thời gian để học tiếng Anh cùng con mỗi ngày. Cha mẹ nên dạy tiếng Anh cho con trong thời gian ngắn, không quá dài nhưng  đều đặn, thường xuyên hàng ngày trong khoảng 15 phút là đủ cho trẻ nhỏ. Sau này có thể dần dần tăng tần suất nhiều hơn để tăng khả năng tư duy của con.

Ngoài ra, trẻ sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn nếu bạn thưởng cho chúng những món quà nhỏ sau  giờ học. Ví dụ, cha mẹ có thể chơi một trò chơi tiếng Anh mỗi ngày sau giờ học hoặc đọc một câu chuyện bằng tiếng Anh với con trước khi đi ngủ.

Nếu bạn có không gian ở nhà, bạn có thể thiết lập một góc tiếng Anh nơi bạn giữ mọi thứ liên quan đến tiếng Anh, ví dụ như sách, trò chơi, trò chơi, DVD hoặc những thứ khác mà con bạn đã làm. Sự lặp lại rất quan trọng: trẻ em thường cần nghe các từ và cụm từ nhiều lần trước khi sẵn sàng  tự nói.

Dạy tiếng Anh bằng cách chơi trò chơi

day-tieng-anh-cho-be-khi-choi-tro-choi

Trẻ học tốt hơn và dễ tiếp nhận kiến thức hơn khi vui chơi. Cha mẹ có thể sử dụng flashcards để dạy và ôn tập từ vựng cũng như phát triển các trò chơi khác nhau với con cái của họ, ví dụ: đuổi hình bắt chữ.

Cha mẹ cũng nên tham khảo thêm các trò chơi dành cho trẻ để giúp trẻ có thể thực hành kỹ năng tiếng Anh của mình như board games, word games… để trẻ tiếp xúc với các nhiều tiếng Anh ngay cả khi chơi bạn sẽ thấy khả năng tiếng Anh tiến bộ hơn trông thấy.

Học tiếng Anh qua các tình huống thường ngày

Lợi ích của việc dạy tiếng Anh cho trẻ em tại nhà là trẻ có thể sử dụng các tình huống hàng ngày và đồ vật thực tế ở nhà để thực hành ngôn ngữ một cách tự nhiên và phù hợp với ngữ cảnh.

Dạy tiếng Anh cho bé qua sách vở

Học tiếng Anh qua những cuốn truyện bé yêu thích

day-tieng-anh-cho-tre-bang-truyen-tranh

Trẻ em thích những cuốn sách có màu sắc tươi sáng và hình minh họa hấp dẫn trong sách truyện. Nhìn vào các bức tranh khác nhau và nói các từ tiếng Anh trong khi chỉ vào bức tranh. Sau đó, bạn có thể yêu cầu con chỉ vào những thứ khác nhau.

Học tiếng Anh qua lời bài hát

hoc-tieng-anh-bang-loi-bai-hat

Bài hát là một cách thực sự hiệu quả để học từ mới và cải thiện cách phát âm. Các bài hát hành động đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ vì chúng có thể tham gia ngay cả khi chúng chưa thể hát bài hát. Các hành động thường thể hiện ý nghĩa của các từ trong một bài hát để trẻ dễ dàng làm theo.

Học ngữ pháp

hoc-ngu-phap-tieng-anh

Với trẻ nhỏ, không nhất thiết phải dạy trẻ các quy tắc ngữ pháp rõ ràng mà nên tập cho trẻ làm quen với việc nghe và sử dụng các cấu trúc ngữ pháp khác nhau trong ngữ cảnh.

Ví dụ: “có/không” khi thảo luận về ngoại hình của một người hoặc “có/không” khi thảo luận về nội quy trường học. Nghe ngữ pháp được sử dụng trong ngữ cảnh ngay từ khi còn nhỏ  giúp trẻ sử dụng ngữ pháp đó một cách tự nhiên và chính xác sau này.

Việc dạy học ngữ pháp tiếng Anh cho trẻ cần phải có chuyên môn đủ chắc và khả năng truyền đạt bài bản để giúp trẻ nhận thức đúng đắn kiến thức và áp dụng chuẩn. Cha mẹ nên cân nhắc trước khi dạy tiếng Anh cho trẻ về phần này.

Tạm kết

Trên là bài viết về bỏ túi bí quyết dạy tiếng Anh cho bé cực hiệu quả. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích khi đang tìm kiếm những cách dạy bé học tiếng Anh đơn giản ngay tại nhà.

Ngoài ra không gian học tập cũng góp phần không nhỏ vào việc khơi nguồn cảm hứng học tiếng Anh cho trẻ. Bàn ghế thông minh Dolphin sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các bậc phụ huynh đang tìm kiếm giải pháp học tập khoa học cho trẻ. Theo dõi Fanpage để cập những chương trình khuyến mãi ngay nhé!

 

bình luận

[ufc-fb-comments]