Trẻ mất hứng thú mỗi khi học là tình trạng cực kỳ phổ biến hiện nay. Vậy có giải pháp nào cho bố mẹ hay không? Cùng Dolphin tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân làm trẻ mất hứng thú mỗi khi học

Không hiểu rõ giá trị của việc học

Trẻ em rất dễ gặp khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức nếu coi học là điều vô nghĩa. Nguyên nhân một phần do các bậc phụ huynh thường giải thích một cách qua loa khiến bé không hiểu được ý nghĩa của việc học. 

Chính điều này khiến trẻ cảm thấy mỗi lần học là một sự bắt ép khiến con nảy sinh tâm lý chán nản, thậm chí phản kháng với việc học.

Tâm lý trẻ bị căng thẳng

Có khi nào bố mẹ tự hỏi con của mình có đang bị căng thẳng tâm lý về điều gì hay không? Liệu bạn có đang đặt quá nhiều kỳ vọng vào con trẻ? Hoặc có bao giờ hai vợ chồng bạn cãi nhau trước mặt bé? 

Chính những điều này sẽ gây tâm lý căng thẳng cho bé. Để làm giảm áp lực, bố mẹ hãy tránh việc tranh cãi trước mặt con. Điều này sẽ giúp con không suy nghĩ linh tinh và tăng khả năng tập trung cho trẻ.

Cảnh giác trẻ trầm cảm vì áp lực gia đình | Vinmec
Căng thẳng tâm lý khiến trẻ mất hứng thú học tập

Môi trường học tập không thoải mái

Môi trường, không gian học tập cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thái độ của trẻ với việc học. 

Điều quan trọng là tạo được học không gian thoải mái, đầy đủ ánh sáng cũng như thiết bị đồ dùng. Ngoài ra, quan hệ với trẻ khác, bắt nạt và mâu thuẫn với giáo viên cũng có thể khiến học sinh không có động lực học tập.

Làm thế nào nếu trẻ mất hứng thú mỗi khi học bài

Sử dụng các thiết bị hỗ trợ

Sử dụng học liệu hỗ trợ là một cách giúp tăng sự hứng thú học tập cho con. Việc sử dụng học liệu phù hợp cũng là cách giúp con ôn tập kiến thức sau bài học.

Việc sử dụng học liệu sẽ thay đổi không khí học tập nhàm chán thường ngày của con. Dần dần, con sẽ có thêm hứng thú với những giờ học.

Tổ chức các hoạt động thực tế cho con luyện tập

Nếu chỉ dừng lại ở việc học trong sử dụng các học liệu, bé sẽ nhanh thấy chán trở lại. Hoạt động luyện tập thực tế sẽ giúp ba mẹ giải quyết vấn đề này. 

Ba mẹ nên khuyến khích con tập thuyết trình sau bài học. Đây cũng là cách giúp con ghi nhớ tốt hơn bài học của mình.

Thiết kế góc học tập thoải mái cho trẻ

Một không gian học tập có đầy đủ ánh sáng, bàn học thông minh bằng gỗ dễ dàng điều chỉnh cự li sẽ tạo cảm giác thích thú cho con học tập. 

Góc học tập quá ồn ào hoặc bừa bãi sẽ làm giảm sự tập trung của con hơn. Chính vì thế, bàn học thông minh Dolphin đã tích hợp giá sách, tủ để đồ để con có thể tự sắp xếp, bày trí bàn học gọn gàng.

Thiết kế lại góc học tập cũng giúp tăng hứng thú học tập cho trẻ

Bàn học thông minh Dolphin – giải pháp khi trẻ mất hứng thú mỗi khi học tập

DOLPHIN là thương hiệu bàn học thông minh chống gù, chống cận thân thiện với môi trường hàng đầu tại Việt Nam. 

Bàn học thông minh Dolphin được sản xuất bởi nhà máy uy tín TOP 5 tại Trung Quốc trong lĩnh vực sản xuất bàn ghế học sinh thông minh. Các sản phẩm do Dolphin cũng cấp đều được kiểm nghiệm chặt chẽ, do vậy bố mẹ có thể yên tâm về chất lượng bàn học nhé.

Ngoài ra, các dòng sản phẩm do Dolphin nghiên cứu, đều dựa trên tầm vóc trẻ em Việt Nam. Màu sắc, kiểu dáng các mẫu bàn đều dựa theo thị hiếu của người Việt. Chính vì thế Dolphin đã và đang trở thành thương hiệu được yêu thích trên thị trường.

Dolphin luôn tự hào khi là đơn vị cung cấp sỉ các sản phẩm bàn ghế thông minh hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Với mức giá cạnh tranh cùng với những chương trình ưu đãi hấp dẫn chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ ai mua sản phẩm bàn ghế thông minh Dolphin. 

 

Trên đây là một số cách bố mẹ có thể tham khảo nếu trẻ mất hứng thú mỗi khi học bài. Hãy cùng Dolphin tạo dựng không gian học tập, mang lại cảm hứng học cho con nhé! 

Tags: , ,

bình luận

[ufc-fb-comments]