Cha mẹ luôn mong muốn con cái được phát triển toàn diện. Trong đó, kỹ năng tập trung là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nâng cao hiệu quả học tập cho bé.

Hãy cùng tham khảo 5 trò chơi giúp tăng khả năng tập trung vô cùng bổ ích, thú vị cho trẻ nhé !!!

1. Trò chơi Domino

Khoảng 70% trẻ em thiếu tập trung đã đạt được tiến bộ lớn trong việc rèn tính kiên nhẫn thông qua bài tập về trò chơi Domino. Luyện tập trò chơi Domino là một cách hiệu quả duy trì sự tập trung. Cảm giác hồi hộp khi đẩy hàng trăm quân Domino ngay lập tức cho phép trẻ có cảm giác hạnh phúc đã đạt được thành tích, và trẻ có thể vượt qua tính đơn điệu của sự tập trung.

2. Trò chơi que diêm

Người lớn xếp một số que diêm lộn xộn với yêu cầu mỗi que diêm phải tiếp xúc với ít nhất một que diêm khác sau đó yêu cầu trẻ nhặt từng que diêm càng nhẹ nhàng càng tốt, cố gắng để không chạm vào que diêm khác.

3. Phương pháp Schulte

Trong một bảng có 25 ô vuông nhỏ, điền các số 1-25 đã được xáo trộn, sau đó bằng tốc độ nhanh nhất vừa đọc số vừa chỉ ra số. Trẻ em từ 7-8 tuổi tìm các chữ số theo biểu đồ từ 30-50 giây, người lớn nhìn thấy biểu đồ trong khoảng từ 25-30 giây.

4. Bài tập ghép hình hoặc trò chơi tangram

Đây là chương trình rèn luyện sự tập trung chú ý đòi hỏi trẻ phải duy trì khả năng phán đoán, trí tưởng tượng và khả năng phân tích liên tục trong khoảng thời gian dài. Và thử thách của trò chơi này sẽ mang lại cho trẻ cảm giác đạt được thành tích. Đó cũng chính là động lực rất lớn để trẻ em đạt được khả năng tập trung cao.

Trên đây là những trò chơi rèn luyện kỹ năng tập trung hiệu quả mà cha mẹ có thể tham khảo để có thể giúp phát triển toàn diện cho các bé thân yêu !

bình luận

[ufc-fb-comments]