Vào đầu năm học mới, các bậc phụ huynh thường mua sắm quần áo mới, đồ dùng học tập, sách vở… cho con em mình. Một loại đèn đặc biệt cần thiết và rất quan trọng đó là đèn học chống cận. Một chiếc đèn bàn chống cận thị cao cấp sẽ giúp bảo vệ mắt, ngăn ngừa cận thị. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn ưu nhược điểm của một số loại đèn bàn trên thị trường so với đèn học LED. Để các bạn có thêm kinh nghiệm lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

Các loại đèn học thông thường

Đèn sợi đốt

bong-den-soi-dot

Đèn sợi đốt có những ưu điểm tuyệt vời như:Đèn sợi đốt rẻ hơn và phổ biến hơn các loại đèn khác. 

Nhược điểm: Rất lãng phí năng lượng. Theo kết quả nghiên cứu của một số chuyên gia, có tới 95%  điện năng tiêu thụ biến thành nhiệt trong quá trình sử dụng. Chỉ  5% còn lại dùng cho chiếu sáng. Sử dụng lâu gây cảm giác nóng rát.

Đèn halogen

bong-den-halogen

Đèn bàn học Halogen có những ưu điểm tuyệt vời như: Đèn Halogen có ánh sáng tốt. Ánh sáng phát ra liên tục, đều và không nhấp nháy. Phản ánh trung thực màu sắc của vật được chiếu sáng. Đèn phát ra ánh sáng  vàng thích hợp cho việc học tập, làm việc. . 

Nhược điểm: Đèn Halogen có tuổi thọ ngắn nên ít được sử dụng tại Việt Nam. Nhiệt  tỏa ra trong quá trình sử dụng lâu dài còn nóng hơn cả bóng đèn sợi đốt. Nếu bóng đèn bị cháy hoặc vỡ, rất khó để thay thế.

Đèn compact

den-compact

Với loại bóng đèn học này có những ưu điểm như: Đèn có đuôi xoắn. Đèn sử dụng đèn compact tiết kiệm điện  hơn đèn huỳnh quang và đèn sợi đốt. Lượng nhiệt tỏa ra môi trường ít. Nên không gây cảm giác nóng bức cho người dùng trong thời gian dài sử dụng. 

Nhược điểm: Đèn compact phát ra ánh sáng không liên tục, chập chờn. Gây ảnh hưởng đến mắt người sử dụng. Trong quá trình sử dụng đèn lâu dài, màu sắc của đèn cũng thay đổi. Điều khiển hướng và góc sáng khá khó khăn.

Đèn học LED

den-hoc-led

Đèn học làm việc LED  hiện đại có những ưu điểm tuyệt vời như:

  • Đèn học LED được sản xuất trên công nghệ mới hiện đại, tiên tiến giúp tiết kiệm điện năng tối đa. 
  • Với thiết kế thân thiện, dễ dàng thay đổi độ cao của đèn và hướng  sáng, góc chiếu.
  • Đèn học LED tỏa nhiệt thấp, ánh sáng phát ra liên tục, ổn định và tập trung  không nhấp nháy giúp bảo vệ tốt  thị giác của người dùng.
  • Ánh sáng tương tự như ánh sáng tự nhiên phản chiếu màu sắc thực của đồ vật trong sách vở, bàn học. 

Nhược điểm: Đèn học LED đắt hơn đèn sợi đốt, halogen, compact và huỳnh quang.

Đèn học LED DOL-L5 đèn với chỉ số chống cận cao nhất Việt Nam

den-hoc-led-chong-can

Với những ưu điểm của  đèn bàn LED học sinh, Dolphin cho ra đời sản phẩm đèn bàn bảo vệ mắt dành cho học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng…

Ngoài kiểu dáng hiện đại, thiết kế thông minh tiết kiệm tiện ích. Đèn chống cận Dol-L5 cũng có thể ngăn ngừa cận thị ở trẻ em. Nhờ góc chiếu rộng và ánh sáng ổn định. Đèn bàn học sinh LED cho diện tích chiếu sáng rộng hơn so với các loại đèn truyền thống và tạo cảm giác dễ chịu trong  quá trình sử dụng.

Ánh sáng vàng êm dịu cho bạn thoải mái học tập và làm việc lâu với chức năng tiết kiệm năng lượng tối đa. Tuổi thọ bóng đèn cao,  lên đến 20.000 giờ giúp tiết kiệm chi phí.

Đèn học chống cận cung cấp ánh sáng vượt trộ với chỉ số CRI 98,6 thân thiện với mắt. Cho ánh sáng trung thực như ánh sáng tự nhiên, không nhấp nháy gây hại cho mắt.

Tạm kết

Trên là bài viết về “So sánh đèn học led và đèn học thông thường” Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích và cân nhắc bổ sung đèn học chống cận cho góc học tập của bé. Bởi những lợi ích vô cùng to lớn mà nó đem lại.

Bàn ghế thông minh Dolphin sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các bậc phụ huynh đang tìm kiếm giải pháp học tập khoa học cho trẻ. Theo dõi Website Dolphin để cập những chương trình khuyến mãi ngay nhé!

bình luận

[ufc-fb-comments]