Chiều cao của trẻ là một trong những mối quan tâm hàng đầu của bố mẹ. Vậy bậc phụ huynh cần lưu ý 5 nguyên nhân khiến con không phát triển chiều cao tối đa này nhé!

5 lý do khiến con không phát triển chiều cao tối đa

Lười vận động, ngủ muộn

Ngày nay, trẻ em thường ngồi xem ti vi, chơi điện thoại thay vì vận động cơ thể. Đồng thời, trẻ ngủ muộn, dậy muộn, khiến các hormone tăng trưởng không tiết ra được. Dần dần, trẻ sẽ trở nên “ì” và không thể đạt được chiều cao tối đa trong tuổi dậy thì.

tang-cuong-van-dong-cho-tre
Vận động sẽ kích thích chiều cao trẻ phát triển

Ảnh hưởng của yếu tố di truyền

Theo nghiên cứu, nếu bố mẹ có chiều cao khiêm tốn thì chiều cao của con cũng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, yếu tố di truyền chỉ tác động khoảng 23% đến sự phát triển của con. Vì vậy, bố mẹ cần chú trọng về dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt để cải thiện chiều cao cho con nhé!

Bỏ lỡ các giai đoạn vàng

Trẻ có 3 giai đoạn vàng để chiều cao phát triển vượt trội: giai đoạn bào thai, từ 0-3 tuổi và tiền dậy thì, dậy thì. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh phát hiện trẻ bị chậm phát triển chiều cao muộn. Khi trẻ đã qua giai đoạn vàng thì chiều cao sẽ rất khó phát triển tối đa.

Tập luyện sai cách

Vận động khoa học giúp kích thích các đầu xương, sụn tăng trưởng. Việc các nhóm cơ, dây chằng phát triển giúp trẻ hấp thu dưỡng chất và đưa dưỡng chất vào xương tốt hơn.

Tuy nhiên, bố mẹ cần tránh các bài tập cường độ cao, có va chạm mạnh. Bởi lẽ, các bài tập có trở kháng nặng có thể gây tác dụng ngược lên chiều cao của trẻ. 

Ngoài ra, trẻ cũng nên tập luyện phát triển đều kỹ năng nhanh, mạnh, dẻo dai… Đồng thời, con phải được kiểm tra, đánh giá toàn diện về thể chất. Như vậy, các nguy cơ tổn thương cơ xương khớp có thể xảy ra sẽ được hạn chế.

Ngồi học sai tư thế 

Con ngồi học sai tư thế sẽ khiến cột sống bị cong vẹo, dẫn đến trọng tâm cơ thể bị lệch. Điều này khiến trẻ ngồi học không được ngay ngắn, ảnh hưởng đến việc đọc, viết. Đồng thời, nó còn gây căng thẳng về thị giác và làm trí não bị mất tập trung, ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Ngoài ra, việc trẻ bị cong vẹo cột sống còn gây tâm lý mặc cảm về ngoại hình. Cong vẹo cột sống cũng làm ảnh hưởng tới sự vận động của hệ thống cơ xương của cơ thể. Điều này khiến các em không thể tham gia các hoạt động thể thao như bạn bè cùng trang lứa.

Ngồi học sai tư thế khiến cột sống bị cong vẹo

Bàn học thông minh DOLPHIN giúp con phát triển chiều cao một cách tối đa

DOLPHIN là thương hiệu bàn học thông minh chống gù, chống cận thân thiện với môi trường hàng đầu tại Việt Nam. 

Phần ghế chống gù được thiết kế theo nguyên lý Ergonomic chia sẻ áp lực cơ thể. Đồng thời, thiết kế ôm trọn lưng giúp bảo vệ cột sống của bé tốt hơn. Từ đó, giúp các con hạn chế tối đa nguy cơ mắc các bệnh học đường.

Việc sử dụng bàn học thông minh Dolphin giúp bé rèn luyện thói quen ngồi đúng tư thế ngay từ nhỏ. Do vậy, trẻ vẫn luôn tập trung và không còn mệt mỏi, uể oải khi học lâu nữa.

Đặc biệt, các dòng sản phẩm do Dolphin nghiên cứu, sản xuất đều lấy tiêu chuẩn của trẻ em Việt Nam, dựa theo tiêu chuẩn về thẩm mỹ và thị hiếu của người Việt. 

Dolphin luôn tự hào khi là đơn vị cung cấp sỉ các sản phẩm bàn ghế thông minh hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Với mức giá cạnh tranh cùng với những chương trình ưu đãi hấp dẫn chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ ai mua sản phẩm bàn ghế thông minh Dolphin. 

 

Trên đây là 5 nguyên nhân khiến con không phát triển chiều cao một cách trọn vẹn. Do vậy, bố mẹ hãy để bàn học Dolphin chung tay bảo vệ vóc dáng con trẻ trên con đường phát triển nhé!

 

Tags: , ,

bình luận

[ufc-fb-comments]