Cũng như những loại bàn học hoặc đồ dùng học tập thông thường, bàn học chống gù cũng sẽ cần vệ sinh sau một thời gian sử dụng để có thể kéo dài tuổi thọ, đảm bảo được công dụng cũng như giữ gìn vệ sinh bảo vệ sức khỏe cho con khi sử dụng. 

Cha Mẹ hãy cùng Dolphin tìm hiểu một số phương pháp vệ sinh bàn học chống gù hiệu quả và đúng cách nhất qua bài viết sau đây nhé !!!

1. Sử dụng nước rửa bát và nước ấm

Việc sử dụng nước rửa bát và nước ấm khi vệ sinh bàn học là một trong những cách làm đơn giản và hiệu quả nhất. Bởi vốn dĩ trong thành phần nước rửa bát có chất tẩy và làm sạch hiệu quả những vết bẩn cứng đầu trên bề mặt. Còn nước ấm với nhiệt độ cao khiến các vết bẩn từ từ tan ra, từ đó dễ dàng loại bỏ vết bẩn khó sạch trên bề mặt bàn học chống gù cho con. Hơn nữa đây lại là loại nguyên liệu mà bất cứ gia đình nào cũng có và dễ dàng tìm mua, nên sẽ thuận tiện cho Cha Mẹ trong việc vệ sinh bàn học.

Nhưng, cũng có một vài lưu ý dành cho Cha Mẹ khi lựa chọn phương pháp vệ sinh bàn học này. Cụ thể, trong nước rửa chén có thành phần tẩy rửa, việc lạm dụng chất tẩy rửa trong xà phòng quá nhiều có thể gây ảnh hưởng đến đến chất lượng bàn học, màu sắc của bàn học có thể bị nhạt đi và đổi màu nhanh chóng. Theo đó, nếu muốn sử dụng xà phòng để vệ sinh bàn học, Cha Mẹ chỉ nên sử dụng một lượng nước rửa bát vừa đủ vào dung dịch nước ấm. Tiếp đó, sử dụng khăn mỏng nhúng vào hỗn hợp và chà lên bề mặt nơi có vết bẩn nhiều lần cho đến khi chúng biến mất. Sau khi đã vệ sinh bàn học sạch sẽ, Cha Mẹ cần phải đảm bảo thực hiện bước cuối cùng là rửa lại bàn học với nước thật sạch, tránh phần nhớt của nước rửa bát còn đọng lại trên bàn học sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe của các con. 

2. Sử dụng giấm và chanh

Cha Mẹ cũng có thể sử dụng hai nguyên liệu quen thuộc trong gian bếp đó là giấm và chanh để vệ sinh bàn học cho con. Do cả hai thành phần này đều chứa axit, đem lại hiệu quả làm sạch khá cao. Để tránh tính axit của dung dịch này trở nên quá mạnh, Cha Mẹ nên pha loãng chúng với nước theo tỷ lệ 1 phần chanh hoặc giấm và 4 phần nước trước khi vệ sinh bàn học. Điều này góp phần giúp các vết bẩn trên bề mặt bàn học được loại bỏ mà vẫn giữ được chất lượng màu sơn của bàn, không bị tẩy đi quá nhiều do tính axit.

3. Sử dụng kem đánh răng

Đã từ lâu, những thành phần có trong kem đánh răng cũng là một cách giúp cho Cha Mẹ có thể sử dụng để vệ sinh bàn học vì kem đánh răng có chứa 1 số thành phần làm trắng cùng với flour hỗ trợ làm sạch hiệu quả giúp nguyên liệu này trở nên phổ biến, vừa đơn giản, vừa tiết kiệm.

Cha Mẹ có thể vệ sinh bàn học cho con bằng kem đánh răng qua những bước cơ bản sau: 

  • Bước 1: Cho 1 lượng kem đánh răng vừa đủ vào nơi có vết bẩn trên mặt bàn học.
  • Bước 2: Sử dụng bàn chải có đầu lông mềm chà xát nhẹ nhàng nơi có kem đánh răng trên bề mặt bàn học.
  • Bước 3: Tiếp tục sử dụng khăn mềm chà sát khu vực đó nhằm loại bỏ những vết bẩn cứng đầu một cách nhẹ nhàng mà không gây trầy xước hay phai màu bàn học.
  • Bước 4: Lấy khăn lau sạch nhúng bằng nước thường rồi lau chỗ vết bẩn trên bàn học nhiều lần, đảm bảo bề mặt bàn học phải sạch mùi và màu kem đánh răng, đảm bảo bàn học trở nên sạch sẽ hơn ban đầu.

4. Sử dụng Baking Soda

Ngoài những cách vệ sinh bàn học kể trên, Cha Mẹ cũng có thể sử dụng Baking Soda như một cách khác để vệ sinh bàn học cho con. Nguyên liệu này từ lâu đã được biết đến như một chất liệu làm sạch vô cùng tuyệt vời cho vật dụng trong ngôi nhà của chúng ta. Không chỉ vậy, giá thành của Baking Soda lại rất rẻ, dễ tìm mua ở các cửa hàng, siêu thị. Baking Soda không gây mùi khó chịu hay nhớt dính sau khi sử dụng.

Cha Mẹ có thể vệ sinh bàn học cho con bằng Baking Soda qua 2 bước đơn giản sau: 

  • Bước 1: Hòa 1 lượng vừa đủ Baking Soda vào 1 bát nước.
  • Bước 2: Nhúng khăn mềm vào hỗn hợp trên và chà xát nhẹ lên bề mặt bàn học bám bẩn để làm sạch chúng.

Lưu ý, cũng như các cách tẩy rửa trên, khi sử dụng baking soda, Cha Mẹ không nên chà xát quá mạnh hay sử dụng các vật dụng thô ráp để vệ sinh bàn học chống gù. Bên cạnh đó, trong quá trình vệ sinh, Cha Mẹ nên tránh để nước chảy vào trong mép bàn, gây phồng rộp, làm mất thẩm mỹ bàn học chống gù cho con.

 

bình luận

[ufc-fb-comments]