Hiện nay, những sản phẩm thông minh phục vụ cho việc học tập đang ngày càng trở nên phổ biến bởi những công dụng và tiện ích với sức khỏe mà nó mang lại. Thế nhưng, việc lựa chọn một sản phẩm chất lượng luôn là nỗi băn khoăn của các bậc phụ huynh vì chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như sự phân vân khi phải lựa chọn giữa quá nhiều loại mẫu mã và nhãn hàng. Hôm nay, Cha Mẹ hãy cùng Dolphin tìm hiểu về những kinh nghiệm chọn bàn học chống gù cho bé nhé !!!. 

 1. Tiêu chuẩn của bàn học chống gù. 

Theo Bộ Y Tế, một bộ bàn học chống gù tiêu chuẩn phải có những đặc điểm sau: 

 • Kích thước: Trẻ cao từ 100 đến 109cm: Chiều cao ghế: 26cm

                                                                                   Chiều cao bàn: 45cm.

                          

                              Trẻ cao từ 110 đến 119cm: Chiều cao ghế: 28cm 

                                                                               Chiều cao bàn: 48cm.

                  

                             Trẻ cao từ 120 đến 129cm: Chiều cao ghế: 30cm,

                                                                               Chiều cao bàn: 51cm.

                    

                              Trẻ cao từ 130 đến 144cm: Chiều cao ghế: 34cm 

                                                                                 Chiều cao bàn: 57cm.

                    

                              Trẻ cao từ 145 đến 159cm: Chiều cao ghế: 37cm

                                                                                Chiều cao bàn: 63cm.

                   

                              Trẻ cao từ 160 đến 175cm: Chiều cao ghế: 41cm,

                                                                                Chiều cao bàn: 69cm.

 

 • Mặt bàn: Mặt bàn phải có lớp silicon chống chói, chống phản quang giúp mắt trẻ không bị mờ, chói và ảnh hưởng tới tầm nhìn khi học dưới ánh sáng của đèn. 
 • Độ nghiêng: Mặt bàn của bàn học chống gù có thể thay đổi tương ứng với độ nghiêng điều chỉnh được. Điều này phục vụ khi bé cần vẽ hoặc thực hiện các thao tác không nằm trên mặt phẳng của bàn.
 • Ghế ngồi: Bàn học chống gù phải có ghế riêng, bàn và ghế không được đi liền với nhau và ghế phải có thành tựa lưng. 
 • Độ bền: Bàn học phải chịu được nhiệt độ cao và có khả năng chịu lực vì đây là những tính chất của chất liệu tạo nên bàn học chống gù. Ngoài ra, chất liệu của bàn học phải chống được nước, không cong vênh và không gây hại tới sức khỏe. 

 

 1. Tính năng của bàn học chống gù.

Bàn học chống gù có thể điều chỉnh được độ cao và độ nghiêng ( cao độ ). Vì vậy, nguy cơ gù lưng sẽ được giảm đi đáng kể khi kết hợp cùng với chiếc ghế thông minh được thiết kế chuyên dụng. Bên cạnh đó, việc kết hợp bàn học thông minh sẽ giúp cho phòng học/ phòng ngủ của con trở nên gọn gàng, thông thoáng hơn. 

Bé có thể thay đổi khoảng cách thông thường giữa mắt và sách với sự trợ giúp của bàn học thông minh. Bằng cách này, vấn đề cận thị ở bé sẽ được giảm đi rất nhiều và sẽ còn tốt hơn nếu được tinh chỉnh cường độ ánh sáng khi sử dụng đèn học chống cận .

 

 1. Kinh nghiệm chọn bàn học chống gù cho bé. 

 • Chọn bàn học có chiều cao phù hợp với bé: Chiều cao của bàn phải bằng 42% và chiều cao của ghế phải bằng 26% chiều cao của trẻ. Để việc đứng lên, ngồi xuống, ra vào bàn học dễ dàng hơn, chiều rộng tối thiểu phải từ 0,4 đến 0,5 mét. Cha Mẹ có thể tham khảo những thông số của bàn học chống gù tại phần Tiêu chuẩn của bàn học chống gù đã được nêu ở đầu bài viết.
 • Chất liệu bàn học: Cha Mẹ nên chọn những loại vật liệu an toàn như gỗ hoặc nhựa cao cấp. Bên cạnh đó, 4 góc của bàn học nên được bo tròn để đảm bảo an toàn cho bé. 
 • Chất liệu gỗ: Gỗ tự nhiên và gỗ tổng hợp là 2 loại phổ được sử dụng phổ biến để sản xuất. Trong đó, sản phẩm được tạo thành từ gỗ tự nhiên sẽ có giá thành cao hơn nhưng chắc chắn sẽ có độ bền tốt hơn ( 10 – 20 năm ).
 • Chất liệu nhựa cao cấp: Sản phẩm làm từ chất liệu này sẽ có trọng lượng nhẹ hơn, đi kèm với mẫu mã, kiểu dáng đa dạng, bắt mắt. Tuy nhiên, độ bền không cao bằng các sản phẩm từ gỗ.
 • Chất liệu kết hợp gỗ và nhựa: Một bước tiến mới trong việc sản xuất bàn học thông minh là kết hợp gỗ và nhựa cao cấp. Nhưng, về độ bền thì sự kết hợp này vẫn không bằng chất liệu gỗ.
 • Chọn bàn học tiện lợi và phù hợp với sở thích của bé: Cha Mẹ nên chọn những chiếc bàn có tính ứng dụng cao, nhiều lợi ích. Cha Mẹ cũng nên lắng nghe ý kiến, lựa chọn của con về màu sắc, kiểu dáng của bàn học. 

 1. Địa chỉ mua bàn học chống gù uy tín, chất lượng.

Với những lợi ích mà bàn học chống gù đem lại cho sức khỏe và sự phát triển của bé cùng với sự phổ biến trên thị trường. Cha Mẹ sẽ có thể lựa chọn những địa chỉ mua bàn học uy tín, chất lượng. Trong đó, Nội thất Dolphin là một địa điểm được rất nhiều bậc phụ huynh tin tưởng nhờ sự chất lượng, giá cả ưu đãi và sự tận tâm trong từng dịch vụ mà Dolphin đem lại. 

Cha Mẹ hãy tới với Dolphin ngay để có thể nhận được hàng ngàn ưu đãi và trang bị cho con những sản phẩm phục vụ học tập thông minh, uy tín và chất lượng nhất hiện nay nhé !!!

bình luận

[ufc-fb-comments]