Bối cảnh ra đời quỹ “Mắt sáng cho em”

boi-canh-ra-doi-quy-mat-sang-cho-em

Tại Việt Nam có khoảng 2 triệu người mù và 1/3 trong số đó là người nghèo không có đủ khả năng chữa mắt. Với mong muốn mang đến những đôi mắt sáng cho trẻ em vùng cao, vùng kinh tế còn khó khăn không có điều kiện để khám chữa mắt thường xuyên, Dolphin sáng lập nên quỹ MẮT SÁNG CHO EM. Từ đây, chú cá heo Dolphin có thể hoàn thành sứ mệnh là đồng hành cùng tất cả các bạn nhỏ Việt Nam trên hành trình học tập, khám phá cuộc sống. Để các bé luôn có được ĐÔI MẮT SÁNG – CHIẾC LƯNG THẲNG tự tin vươn mình ra thế giới.
Là doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục, bàn ghế học sinh thông minh thân thiện với môi trường, Dolphin mong muốn có thể giúp đỡ được thật nhiều những bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời giúp tất cả các con hiểu hơn về trách nhiệm bảo vệ thiên nhiên, môi trường rừng, biển, nước…

Sứ mệnh quỹ “Mắt sáng cho em”

su-menh-quy-mat-sang-cho-em

Mang lại ánh sáng cho 10.000 trẻ em nghèo trên khắp Việt Nam

Được thắp sáng bởi ngọn lửa của tình yêu thương, quỹ MẮT SÁNG CHO EM ấp ủ hoàn thành sứ mệnh giúp cho 10.000 trẻ em kém may mắn trên khắp mọi miền đất Việt có được đôi mắt sáng, tự tin chinh phục tri thức. Chương trình thiện nguyện có sự đồng hành của các Bác sỹ chuyên khoa mắt hỗ trợ tư vấn, điều trị bệnh lý về mắt & phẫu thuật đa khoa theo tiêu chuẩn quốc tế.

Các đại lý và Dolphin cùng đồng hành trong các hoạt động chia sẻ giá trị

Toàn bộ hệ thống đại lý, CTV chung tay cùng Dolphin gây dựng quỹ thông qua hoạt động bán hàng. Các đại lý, CTV không cần phải đóng góp và ủng hộ tiền mặt, nhưng mỗi một hành động nhập hàng, tư vấn bán hàng là đang góp phần tạo dựng nguồn tài chính cho Quỹ.

Giáo dục trẻ về thói quen từ thiện và chia sẻ tình thương

Chưa cần ủng hộ tiền, chưa cần quyên góp vật phẩm, chỉ cần sử dụng sản phẩm của Dolphin là chiếc bàn thông minh, chiếc ghế chống gù hay chiếc đèn chống cận là các con đang góp phần ủng hộ vào quỹ MẮT SÁNG CHO EM. Các con cùng đồng hành với chú cá heo xanh trong các dự án khám và chữa mắt miễn phí cho các bạn nhỏ vùng cao và các bạn nhỏ vùng kinh tế khó khăn.

Mục tiêu quỹ “Mắt sáng cho em”

muc-tieu-quy-mat-sang-cho-em

Lập quỹ từ thiện từ nguồn ngân sách của Dolphin trích ra từ hoạt động kinh doanh hàng tháng của công ty.
Trích 30.000đ/ 01 bàn chống gù
Trích 20.000đ/ 01 ghế chống gù
Trích 10.000đ/ 01 đèn chống cận

Tạo môi trường thiện nguyện ý nghĩa, văn minh
“Mắt sáng cho em” sẽ là nơi để tất cả các đại lý, cộng tác viên, đối tác, khách hàng và đội ngũ nhân sự của Dolphin cùng trao đi những điều tốt đẹp tới cho cộng đồng và trẻ em trên đất nước Việt Nam

Giáo dục cho trẻ về kiến thức chăm sóc sức khoẻ mắt
Giúp đỡ tất cả trẻ em ở vùng cao, vùng nông thôn nghèo, các em có hoàn cảnh khó khăn hiểu về sức khoẻ đôi mắt và biết cách phòng, bảo vệ mắt, chăm sóc đôi mắt của các con được khoẻ mạnh.

Tư vấn, điều trị bệnh lý về mắt cho trẻ em
Các bác sĩ chuyên khoa mắt đồng hành cùng dự án sẽ là người hỗ trợ tư vấn, khám và điều trị trực tiếp cho các bạn nhỏ trong chương trình “Tư vấn – khám – điều trị” hàng năm.

Tài trợ chi phí phẫu thuật mắt cho trẻ em nghèo khuyết tật mắt
Giúp đỡ các bạn nhỏ có hoàn cảnh gia đình khó khăn, bị tật nguyền mắt từ nhỏ, gia đình không có điều kiện chữa trị; các con có cơ hội được mổ và điều trị để tìm lại được ánh sáng, tìm lại được tương lai của chính mình.

Hành trình quỹ “Mắt sáng cho em”

hanh-trinh-quy

Khám – tư vấn – điều trị bệnh về mắt (Miễn phí)

Đối tượng
-Các bạn nhỏ độ tuổi từ 3-12 vùng cao, vùng nông thôn nghèo.
-Tổ chức thường niên, định kỳ 2 -3 lần trong một năm.
-Địa điểm: trường học vùng cao, vùng nông thôn nơi tập trung các học sinh nghèo và ít có điều kiện được chăm sóc sức khỏe đôi mắt.
Hoạt động
-Khám, tư vấn điều trị bệnh về mắt cho học sinh nghèo cùng cao.
-Hướng dẫn và giáo dục kiến thức để chăm sóc và bảo vệ đôi mắt.
-Phát thuốc giúp các em bảo vệ đôi mắt sáng.

Tài trợ chi phí mổ mắt

Đối tượng:
-Trẻ em nghèo khuyết tật mắt độ tuổi 3 – 6 tuổi
Thời gian:
-Thực hiện hàng năm trên tình hình thực tế cho từng trường hợp khi nhận được hồ sơ đăng ký.
Địa điểm: Việt Nam
Hoạt động:
-Nhận hồ sơ đăng ký tài trợ mổ mắt của các trường hợp trẻ em nghèo bị khuyết tật mắt.
-Kiểm tra, xác minh và xét duyệt hồ sơ được tài trợ
-Liên hệ bệnh viện, bác sỹ chuyên môn tiến hành mổ và điều trị.
-Lưu ý: Số lượng tài trợ tuỳ theo điều kiện quỹ tại thời điểm tài trợ và các trường hợp hồ sơ đăng ký.

Đơn vị và đối tác tài trợ quỹ “Mắt sáng cho em”

dong-hanh-cung-dolphin

Ngoài trích từ nguồn hoạt động kinh doanh của Dolphin hàng tháng để xây dựng quỹ, cũng là ghi nhận sự đóng góp của toàn bộ hệ thống Đại lý, Cộng tác viên và khách hàng.
Chúng tôi cũng rất mong muốn nhận được sự chung tay đóng góp từ các tấm lòng hảo tâm trên toàn thế giới có thể đồng hành cùng Dolphin trên hành trình thiện nguyện ý nghĩa này.
Mọi thông tin đóng góp sẽ được chia sẻ công khai trên ứng dụng Thiennguyen.app

Dolphin đồng hành

Dolphin – thương hiệu bàn ghế chống gù, chống cận thân thiện với môi trường, sản phẩm được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty cổ phần Tư vấn & Nhập khẩu CBS Việt Nam.
Việc học tập chỉ hiệu quả khi các con vui vẻ và thoải mái. Đó cũng chính là phương châm của Dolphin khi mang tới thương hiệu bàn ghế bảo vệ sức khỏe cho các con. Với mong muốn giúp cho mỗi học sinh Việt Nam đều được học tập trong niềm hạnh phúc; Dolphin đang nối dài cánh tay tới khắp các tỉnh thành với hơn 100 đại lý trên toàn quốc phân phối và bảo hành sản phẩm tới tận tay các phụ huynh học sinh.
dolphin-heart
dolphin-heart

bình luận

[ufc-fb-comments]