Bằng cách học tính nhẩm, con bạn có thể nhanh chóng cộng, trừ, nhân và chia với tư duy logic. Đó là nền tảng quan trọng nhất của mọi kỹ năng học tập, giúp trẻ tự tin trong học tập, cải thiện tốc độ tư duy và kết nối não bộ. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu dạy cách tính nhẩm nhanh cho bé nhé!

Dạy cách tính nhẩm nhanh cho bé theo từng giai đoạn

Từ lớp 1 đến lớp 2

Sử dụng FLASHCARD

cach-tinh-nham-nhanh-bang-fashcard

Phương pháp này cho phép lặp lại thông tin nhiều lần, giúp trẻ nhớ lâu hơn và học nhanh hơn. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng tạo ra nhiều trò chơi thú vị để bé vừa học vừa chơi không biết chán. Hãy thử mua hoặc làm thẻ số của riêng bạn phù hợp với tuổi cho bé của bạn nhé!

Học từ trò chơi

cach-tinh-nham-nhanh-bang-tro-choi

Sau đây là cách chơi một trò chơi để dạy con bạn tính nhẩm một cách nhanh chóng: 

-Chỉ định cho con bạn một dãy số tự nhiên từ 1 đến 10. 

-Yêu cầu con bạn thêm một số từ 1 đến 10 để đạt được số mục tiêu 

Bạn cũng có thể hỏi con bạn để trừ một số khác để đạt được số đích. Sau khi con bạn học cách kết hợp các số từ 1 đến 10, hãy tiếp tục đặt dãy số tự nhiên từ 10 đến 20.

Từ lớp 3 đến lớp 6

cach-tinh-nham-nhanh-3-6-tuoi

Ở độ tuổi này, con bạn đã học cách sử dụng bảng nhân. Có thể cộng và trừ các số có ba chữ số và giải các bài toán bằng một số phép tính số học. Dưới đây là cách dạy con tính nhẩm nhanh mà bạn có thể áp dụng để giúp con học tốt hơn:

Sử dụng FLASHCARD

Sử dụng thẻ bảng cửu chương. Trẻ ở độ tuổi này có lẽ thích đặt nhiều câu hỏi và nhanh chóng tự tìm ra câu trả lời.

Chơi giải đố

Có rất nhiều câu đố đòi hỏi kiến ​​thức và tư duy về các con số mà bạn có thể chơi cùng con, chẳng hạn như sudoku, ô chữ, mê cung toán học.

Trẻ phải suy nghĩ để tìm đúng số  cho mỗi ô số bí mật. Bạn có thể tìm  tài nguyên cho những trò chơi này trực tuyến hoặc trong sách rèn luyện trí óc.

Dạy cách tính nhẩm nhanh cho bé nhanh và hiệu quả

day-cach-tinh-nham-nhanh-hieu-qua

Phép cộng cơ bản

Để trẻ hiểu sâu hơn và vận dụng tính chất giao hoán.

Khi cộng ba số trở lên, dạy bé sử dụng tính chất giao hoán để lập các tổ hợp của 10 để bé làm toán nhanh hơn.

Dạy trẻ nhớ cộng hai số giống nhau. Phương pháp này giúp trẻ học phép nhân nhanh hơn.

Phép trừ cơ bản

Đếm số bị trừ tới số trừ tính xem phải cộng thêm bao nhiêu số mới đạt được phép trừ. Ví dụ: 10-7, bé bắt đầu đếm từ 7 và phải đếm thêm 3 số nữa mới được 10, như vậy 10-7=3.

Đọc thêm: Bỏ túi cách học bảng chữ cái tiếng việt lớp 1 cho bé siêu nhanh

Phép nhân cơ bản

Cho trẻ hiểu giá trị của số 0. Số nhân với 0  luôn bằng 0.

Hiểu giá trị của  1. Số nhân với 1  luôn bằng chính số đó.

Dạy bé  tính chất biến đổi của phép nhân. Việc thay đổi vị trí của các hệ số  không  ảnh hưởng đến giá trị của chúng và giúp con bạn giải  toán nhanh hơn.

Phép chia cơ bản

Làm thế nào để nhanh chóng dạy con bạn đếm phép chia bằng cách áp dụng phép chia cho mười. Ví dụ: 20.000 : 10 = 2000 hay 20.000 : 100 = 200…

Tạm kết

Trên là bài viết về “Mách các Mẹ dạy cách tính nhẩm nhanh cho bé” Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích. Cân nhắc tạo ra cho trẻ một không gian học tập khoa học để khơi nguồn cảm hứng học tập cho trẻ.

Bàn ghế thông minh Dolphin sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các bậc phụ huynh đang tìm kiếm giải pháp học tập khoa học cho trẻ. Theo dõi Website Dolphin để cập những chương trình khuyến mãi ngay nhé!

bình luận

[ufc-fb-comments]