Khi con chuẩn bị vào lớp 1 sẽ có nhiều điều cần chuẩn bị kỹ cả về vật chất lẫn tinh thần. Bố mẹ cần lưu ý 5 điều này để con không bị bỡ ngỡ ngày đi học nhé!

5 điều quan trọng bố mẹ cần biết khi con chuẩn bị vào lớp 1

Khuyến khích sự độc lập

Không giống như học mẫu giáo trẻ bước sang lớp 1, trẻ được yêu cầu độc lập ở mức độ cao hơn. Con phải tự làm được những việc cá nhân nhất định mà không cần sự trợ giúp của cô giáo hay bố mẹ.

Chính vì thế, bố mẹ cần tích cực dạy con càng độc lập càng tốt. Bố mẹ nên hướng dẫn để con tự làm những việc cá nhân như thay quần áo, đánh răng, rửa mặt,… Có thể mới đầu, trẻ sẽ bỡ ngỡ và có nhiều sai sót, nhưng về sau con sẽ dần tiến bộ hơn và không bị phụ thuộc nữa.

Nên rèn tính tự lập cho con

Giúp con học cách kết bạn

Việc có bạn bè sẽ mang lại nhiều lợi ích cho trẻ. Vì thế bố mẹ có thể khuyến khích con nói chuyện với bạn cùng lớp vào giờ nghỉ. Hoặc con có thể mời bạn đến nhà chơi để tăng thêm sự thân thiết. 

Bố mẹ nên nhớ rằng môi trường học tập có bạn bè sẽ vui vẻ hơn nhiều. Trẻ cũng sẽ háo hức với việc đến trường hơn.

Kể về trường học với con 1 cách hào hứng

Ấn tượng về trường học của con có thể rất khác nhau. Một số trẻ sẽ mong chờ được đến lớp, trong khi số khác thì cảm thấy sợ hãi và áp lực. Do vậy, bố mẹ nên giúp con có sự chuẩn bị thật tốt trước khi vào lớp 1. Như vậy, trẻ sẽ có ấn tượng tốt đẹp về ngôi trường mà chúng sẽ học tập. 

Bố mẹ có thể kể về trường một cách hào hứng nhất để tạo sự tò mò cho con. Trẻ phải thật sự yêu thích ngôi trường mới thì mới có thể đạt được kết quả tốt khi học tập tại đây.

Tập cho con quản lý đồ dùng học tập như “tài sản” của mình

Với đồ dùng học tập, bố mẹ cần hướng dẫn để con tự học cách làm dấu lên đồ dùng của mình. Đồng thời, giới thiệu cho con từng món đồ cùng với công dụng, giá tiền của nó. Có thể cho con tập đếm để con biết con có tổng số “tài sản” là bao nhiêu.

Bố mẹ có thể hướng dẫn con quản lý số “tài sản” con có. Con có thể cất tất cả đồ dùng, sách vở của mình vào cặp trước khi ra chơi, kiểm tra lại sau khi vào lớp và khi ra về. Như vậy sẽ rèn cho con tính cẩn thận. Từ đó, con sẽ biết trân trọng giữ gìn tài sản của mình.

Bố mẹ nên dạy cách quản lý đồ dùng cho con

Tập cho con thời gian sinh hoạt khoa học

Bố mẹ cũng cần lưu ý xây dựng thói quen sinh hoạt cho con. Hãy rèn cho bé thói quen ngủ sớm, dậy sớm, tự chuẩn bị cho việc đi học.

Bàn học Dolphin – “hành trang” cho con chuẩn bị vào lớp 1

DOLPHIN là thương hiệu bàn học thông minh thân thiện với môi trường hàng đầu tại Việt Nam. 

Các mẫu bàn ghế do Dolphin thiết kế dành có thể thay đổi chiều cao linh hoạt. Điều này giúp bé điều chỉnh được khoảng cách từ mắt đến sách vở hợp lý nhất. 

Thêm vào đó, để tăng khả năng chống gù, ghế ngồi còn được thiết kế gắn thêm khóa trọng lực. Chi tiết này nhằm giúp trẻ ổn định tư thế ngồi chuẩn.

Không chỉ vậy, những sản phẩm bàn ghế học sinh được làm từ gỗ tự nhiên thường có kết cấu cứng cáp. Do vậy, loại bàn này sẽ thân thiện với môi trường, có độ bền cao hơn so với loại bàn ghế gỗ công nghiệp.

 

Hy vọng, qua bài viết này bố mẹ sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất khi con chuẩn bị vào lớp 1. Dolphin hân hạnh là đơn vị cung cấp bàn học thông minh hàng đầu trên thị trường.

 

Tags: , ,

bình luận

[ufc-fb-comments]