Lớp 1 đối với các bé  được coi là một cột mốc vô cùng quan trọng. Từ đây bé sẽ có thêm nhiều bạn mới, thầy cô sẽ dạy bé nhiều bài học bổ ích, bé sẽ được tham gia nhiều hoạt động thú vị. Tuy nhiên, bên cạnh đó, nhiều phụ huynh cũng băn khoăn không biết chuẩn bị đồ dùng học tập cho con vào lớp 1 như thế nào. Tham khảo ngay bài viết viết dưới đây để giải đáp bé vào lớp 1 cần chuẩn bị những gì?

Những món đồ cần chuẩn bị

be-vao-lop-1-can-chuan-bi-nhung-gi

Sách giáo khoa

Đồ dùng học tập cho bé vào lớp 1 mà cha mẹ cần chuẩn bị đó là sách giáo khoa. Thông thường, các hiệu sách bán nhiều loại sách giáo khoa cho trẻ em vào lớp một mỗi học kỳ, với đầy đủ các môn học. Cha mẹ nên mua trọn bộ sách với chất lượng tốt, màu sắc đẹp, sắc nét để quá trình học tập của trẻ được thuận lợi. Ngoài ra, phụ huynh nên chọn những cửa hàng, hiệu sách uy tín để đảm bảo giáo trình có đúng.

Vở viết kẻ ô li

Bên cạnh sách giáo khoa, vở bài tập kẻ ô ly cũng là đồ dùng học tập cần thiết cho các bé bước vào lớp 1. Đồ dùng học tập này giúp các bé luyện tập những nét chữ đầu tiên để tiếp thu kiến ​​thức và kỹ năng. Hình thành một phản ánh hiệu quả về chữ viết tay. Vì vậy, cha mẹ nên chọn loại vở có chất lượng giấy tốt, kẻ ô trong suốt và không bị phản quang trắng.

Dụng cụ viết

  • Bút chì là đồ dùng học tập dành cho các bé bắt đầu từ lớp 1 tập viết chữ. Bút chì phải có chất lượng tốt, khó gãy và dễ viết. Cha mẹ cũng nên chuẩn bị nhiều hơn 1 chiếc để con thay đổi và tạo hứng thú. cho con bạn.
  • Tẩy vô cùng quan trọng trong giai đoạn bé tập viết những nét chữ đầu tiên. Vì vậy, trẻ sẽ khó tránh khỏi những lỗi sai khi học viết. Bố mẹ nên mua loại tẩy có độ mềm dẻo, chất lượng để con dễ dàng sử dụng.
  • Thước kẻ là dụng cụ giúp bé vẽ các đoạn thẳng và làm quen với hình học, hội họa. Vì vậy, cha mẹ nên chọn loại thước dễ cầm, có màu sắc tươi sáng để tạo cảm hứng cho bé.
  • Hộp viết cất giữ các đồ dùng học tập như tẩy, bút, thước kẻ… một cách ngăn nắp. Vào lớp 1, cha mẹ nên chọn mua theo sở thích của bé, để bé mong muốn được sử dụng.

Bé vào lớp 1 cần chuẩn bị những gì để hứng thú học tập

Chuẩn bị về tâm lý cho trẻ

be-vao-lop-1-can-chuan-bi-nhung-gi-tam-ly

Thời điểm bé vào lớp 1 được coi là bước ngoặt lớn của trẻ, là giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học. Chắc chắn  ban đầu trẻ sẽ bỡ ngỡ, buồn và khóc  vì chưa quen.

Đọc thêm: Sự thật và dối trá tâm lý học trẻ lứa tuổi mầm non

Để giúp trẻ thích nghi với sự thay đổi này, cha mẹ cần kể cho trẻ nghe về ngôi trường mới với nhiều bạn dễ thương, thầy cô và nhiều hoạt động thú vị. Cha mẹ có thể mang theo con cái. Ghé thăm trường để giới thiệu cho con bạn về không gian mới này.

Ở nhà, bố mẹ hãy gợi cho bé những câu chuyện vui, những trải nghiệm mới  thú vị mà bé sẽ có khi vào lớp 1 cùng cô và các bạn mới. Cha mẹ nên khuyến khích, động viên trẻ bằng cách đưa cho trẻ đồ chơi mới khi các em học bài, các em làm bài rất chăm chỉ và cẩn thận.

Ở trường mầm non, trọng tâm là vui chơi và vận động, không giống như ở trường tiểu học, học tập. Trẻ em học 7-8 tiếng mỗi ngày, chúng dành phần lớn  thời gian để làm việc đó giờ ngồi nghiêm túc, tập trung trong giờ học.

Chuẩn bị cho trẻ một không gian học tập đầy cảm hứng

khong-gian-hoc-tap-cam-hung

Như đã nói trẻ em dành ra 7-8 tiếng mỗi ngày để học và có khi còn hơn vì khi học ở trường về nhà các trẻ cần phải học thêm. Việc này khi chuyển giai đoạn từ mầm non lên tiểu học sẽ khiến trẻ bị ngợp và mất cảm hứng học tập.

Bàn ghế học tập thông minh Dolphin với nhiều loại phụ trợ có trong sản phẩm, chẳng hạn như: giá sách, ngăn bàn rộng, giá treo cặp, nút chặn sách, giá để iPad, gác chân, tấm bảo vệ nghiêng bàn, …Trẻ có thể  thoải mái sử dụng bàn học, có không gian sáng tạo và tự sắp xếp góc học tập theo ý thích.

Ngoài ra, bàn học thông minh còn là “cộng sự” đắc lực để tạo cảm hứng học tập cho con bạn. Đẹp, hiện đại, tích hợp nhiều tính năng và tiện ích cùng với giá sách được thích hợp sẵn.

Nơi đây không còn chỉ để học mà đã trở thành không gian sáng tạo và là góc yêu thích của các bé. Điều này sẽ giúp xây dựng tính tự giác trong học tập và niềm đam mê với bài học. 

Tạm kết

Trên là bài viết về giải đáp bé vào lớp 1 cần chuẩn bị những g2ì?. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích và cân nhắc lựa chọn bàn ghế chống gù chống cận thông minh cho trẻ từ sớm bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó đem lại.

Bàn ghế thông minh Dolphin sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các bậc phụ huynh đang tìm kiếm giải pháp học tập khoa học cho trẻ. Theo dõi Fanpage để cập những chương trình khuyến mãi ngay nhé!

bình luận

[ufc-fb-comments]