Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại bàn ghế học sinh với kiểu dáng, chất liệu, mẫu mã khác nhau. Điều này khiến các bậc phụ huynh phải cân nhắc thật kỹ trước khi mua bàn cho con em mình sử dụng. Bởi lẽ, nếu bố mẹ mua phải bàn học có chất liệu không an toàn sẽ gây ra nhiều hậu quả xấu tới sức khoẻ con.

Thế nào là bàn học có chất liệu không an toàn?

Hiện nay, vấn đề học tập ngày được xem trọng khiến nhu cầu đầu tư cho con trẻ tăng cao. Nhiều đơn vị sản xuất sử dụng các nguyên liệu khác nhau để làm đa dạng về màu sắc và mẫu mã. Bề mặt chúng thường được phủ một lớp sơn bằng nhiều loại màu sắc khác nhau. 

Những bộ bàn học làm từ chất liệu không an toàn, sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Mặc dù bề ngoài rất bắt mắt nhưng nếu lớp sơn không đảm bảo sẽ gây hại cho da bé. 

Những chiếc bàn học cho bé cần phải làm từ những nguyên liệu tốt để đảm bảo độ cứng cáp. Chất lượng bàn đảm bảo cũng mang lại sự an toàn tối đa cho trẻ nhỏ khi học tập. 

Những nguy cơ xuất hiện khi chọn bàn học có chất liệu không an toàn

Làn da trẻ bị dị ứng mẩn đỏ khi tiếp xúc với bàn học

Trong quá trình ngồi học, trẻ sẽ thường xuyên tiếp xúc với mặt bàn học. Thông thường, mặt bàn học được phủ một lớp sơn để tăng tính thẩm mỹ. Nhưng nếu chất lượng lớp sơn này không tốt, chắc chắn nó sẽ gây kích ứng cho làn da trẻ.

Nếu bố mẹ không kịp thời phát hiện, trẻ vẫn tiếp xúc hàng ngày với tác nhân gây hại sẽ khiến tình trạng dị ứng trở nên trầm trọng hơn.

Viêm Da: Phân Loại, Cách Điều Trị Và Phòng Ngừa Hiệu Quả
Da bé có nguy cơ dị ứng mẩn đỏ

Tác động xấu tới hệ hô hấp của trẻ

Nếu lớp sơn ở bề mặt bàn học có chất lượng không tốt thường sẽ có mùi nồng nặc. Do vậy, việc trẻ hít phải mùi sơn này trong quá trình học sẽ rất khó chịu. 

Nguy hiểm hơn, nếu không may con bị dị ứng với một số thành phần có trong lớp sơn sẽ khiến gây ra tình trạng nghiêm trọng hơn như tức ngực, khó thở. 

Gây tổn thương cho trẻ trong quá trình sử dụng

Với những bàn học làm từ các chất liệu như sắt, thủy tinh,… sẽ có khả năng gây tổn thương cho trẻ trong quá trình sử dụng. 

Bởi vậy, ngày nay các bậc phụ huynh có xu hướng chuyển sang mua bàn học thông minh cho con em mình sử dụng. Bởi lẽ, bàn học thông minh có nhiều ưu điểm vượt trội bàn học thường. Và hơn hết, nó đảm bảo an toàn cho sức khỏe của các bé khi dùng.

Những vị trí không nên đặt bàn học cho trẻ
Bàn học nên hạn chế các góc nhọn có thể gây tổn thương cho trẻ

Xoá bỏ nỗi lo về bàn học có chất liệu không an toàn với bàn học từ gỗ tự nhiên Dolphin

DOLPHIN là thương hiệu bàn học thông minh chống gù, chống cận thân thiện với môi trường hàng đầu tại Việt Nam. 

Bàn ghế học thông minh Dolphin được áp dụng dây chuyền sản xuất tiên tiến, hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu. Các sản phẩm đều được sản xuất bởi nhà máy uy tín TOP 5 tại Trung Quốc. Do vậy, bố mẹ có thể yên tâm về chất lượng bàn học Dolphin cung cấp.

Bàn ghế Dolphin sau khi sản xuất đều phải trải qua quá trình kiểm nghiệm nghiêm ngặt. Các sản phẩm cần đạt tiêu chuẩn kiểm định khắt khe trước khi đến tay khách hàng. Do vậy, bố mẹ có thể yên tâm về chất lượng bàn học Dolphin cung cấp.

Ngoài ra, các sản phẩm do Dolphin nghiên cứu, đều dựa trên tầm vóc trẻ em Việt Nam. Màu sắc, kiểu dáng các mẫu bàn đều dựa theo thị hiếu của người Việt. Chính vì thế Dolphin đã và đang trở thành thương hiệu được yêu thích trên thị trường.

 

Hy vọng, qua bài viết này bố mẹ đang nâng cao cảnh giác với những bàn học có chất liệu không an toàn với con trẻ. Các bậc phụ huynh khi mua bàn học cho con cần lưu ý để tránh những hậu quả sau này nhé!

Tags: , , ,

bình luận

[ufc-fb-comments]