Trên thị trường có rất nhiều loại đèn học đáp ứng nhu cầu học tập của nhiều đối tượng học sinh và kể cả người lớn. Ngoài việc chọn loại đèn có khả năng chống cận vượt trội thì còn nhiều chức năng khác. Vậy bạn đã biết chọn loại đèn nào để bảo vệ đôi mắt của bé nhà mình chưa? Xem thêm các bài viết dưới đây về 5 tiêu chí chọn đèn học cho bé nhé!

5 tiêu chí chọn đèn học cho bé

tieu-chi-chon-den-hoc

Chiều cao đèn học

Đối với đèn đặt trên bàn, nên chọn đèn có chiều cao từ 0-60 cm hoặc có thể điều chỉnh độ cao phù hợp. Đó là chiều cao phù hợp với trẻ em, giúp phân bổ ánh sáng đều khắp mặt bàn.

Công Suất đèn học

Bạn nên chọn loại đèn có công suất phù hợp, quá yếu hoặc quá mạnh sẽ khiến mắt bé phải thích ứng nhiều, gây nhức, mỏi mắt. Bởi công suất của đèn quyết định phần lớn đến việc bảo vệ đôi mắt của các bạn nhỏ.

Vì vậy, khi chọn đèn bàn từ bóng LED nên chọn loại có công suất dưới 13W, hoặc nếu là đèn sợi đốt thì chọn loại có công suất dưới 60W.

Góc chiếu của đèn

Chọn loại đèn này có khung đèn (cánh đèn) có thể điều chỉnh linh hoạt xoay chuyển giúp bé thích nghi với nhiều không gian học tập khác nhau.

Chụp đèn tốt là bộ phận không cho quá nhiều ánh sáng vào nhưng đồng thời không che quá nhiều ánh sáng, gây tối khi sử dụng. Bạn nên yêu cầu người bán cho phép bạn dùng thử để kiểm tra tính xác thực của phần này.

Loại bóng đèn học cho bé

Đèn chống cận được thiết kế với ánh sáng vàng hoặc trắng. Có nhiều ý kiến ​​khác nhau về việc lựa chọn ánh sáng của đèn nhưng thực tế ánh sáng trắng và ánh sáng vàng đều không gây hại cho mắt.

Đọc thêm: So sánh đèn học led và đèn học thông thường

Tuy nhiên, hai loại ánh sáng này ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý người dùng. Nếu bạn muốn tạo cho con sự mát mẻ, sảng khoái khi ngồi vào bàn học, hãy chọn đèn có màu trắng. Ánh sáng vàng sẽ hợp lý để thư giãn và đọc sách.

Thiết kế đèn học cho bé

Một chiếc đèn có màu sắc, hình dáng phù hợp cũng là một trong những động lực để bé hăng say học tập hơn. Ngoài việc tìm loại đèn đạt tiêu chuẩn về độ cao, ánh sáng… thì bạn còn phải quan tâm đến sở thích của từng bé. 

Hiện tại, bạn có thể chọn từ rất nhiều loại đèn có đồng hồ, nhân vật trong phim hoặc mô hình khối lập phương, v.v.

Tạm kết

Trên là bài viết về “Bật mí 5 tiêu chí chọn đèn học cho bé” Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích và cân nhắc tạo ra cho trẻ một không gian học tập khoa học giúp khơi nguồn cảm hứng học tập cho trẻ.

Bàn ghế thông minh Dolphin sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các bậc phụ huynh đang tìm kiếm giải pháp học tập khoa học cho trẻ. Theo dõi Website Dolphin để cập những chương trình khuyến mãi ngay nhé!

bình luận

[ufc-fb-comments]