Nhờ những lợi ích tuyệt vời về việc bảo vệ sức khỏe cho trẻ, ghế chống gù đang dần thay thế các loại ghế học thông thường để trở thành xu hướng thiết kế mới. Bạn đọc hãy cùng Dolphin tìm hiểu tại sao ghế chống gù lại trở thành lựa chọn hàng đầu dành cho trẻ của các bậc phụ huynh hiện nay nhé!

 

Ghế chống gù là gì?

Ghế chống gù là một loại ghế thông minh được thiết kế các tính năng đặc biệt giúp cho trẻ luôn ngồi đúng tư thế khi sử dụng. Từ đó bảo vệ trẻ khỏi các bệnh lý học đường như gù lưng, vẹo cột sống, cận thị…

 

So sánh ghế chống gù với các loại ghế học thường

Các loại ghế học thông thường

  • Không có hoặc ít khả năng điều chỉnh phù hợp với tư thế ngồi của trẻ.
  • Thường không có đệm ngồi và đệm lưng, dẫn tới việc trẻ nhanh mỏi và khó giữ tư thế lâu.
  • Không được tối ưu thiết kế cho tư thế ngồi, khiến các phần lưng dưới và đĩa đệm của trẻ phải chịu nhiều lực gây ra các vấn đề về lâu dài.

Ghế chống gù

  • Có khả năng điều chỉnh độc lập đệm ngồi và đệm lưng, cũng như chiều cao của từng bộ phận để đảm bảo phù hợp nhất với tầm vóc riêng của từng trẻ.
  • Được trang bị đệm ngồi và đệm lưng có thể thay đổi tùy theo tư thế của trẻ, đảm bảo luôn giữ thẳng cột sống của trẻ bất kể ngồi tư thế nào.
  • Thiết kế thông minh giúp giảm lực tác động tới các bộ phận lưng dưới, đĩa đệm… Giúp trẻ có thể ngồi học lâu mà không bị mỏi.

 

3 lợi ích của ghế chống gù tới sức khỏe của trẻ

Tạo cho trẻ tư thế ngồi đúng

Tư thế ngồi đúng bảo vệ cột sống cho trẻ.

Với thiết kế đặc biệt, ghế chống gù có khả năng giữ cho trẻ luôn được nâng đỡ bởi phần đệm lưng. Từ đó đảm bảo dù trẻ ngồi ở tư thế nào đi nữa, cột sống của trẻ vẫn luôn được giữ ở tư thế chuẩn y khoa.

Cải thiện khả năng tập trung của trẻ

tieu-cho-chon-den-hoc-cho-be

Các loại ghế chống gù được thiết kế để bao bọc, giảm lực tác động tới phần lưng và vai của trẻ khi ngồi. Giúp cho trẻ không bị mỏi dù có ngồi lâu, từ đó cải thiện khả năng tập trung và hiệu suất học cho trẻ.

Bảo vệ sức khỏe của trẻ về lâu dài

Ghế chống gù có các tính năng được thiết kế đặc biệt giúp cho trẻ luôn ngồi đúng tư thế. Nhờ đó cột sống của trẻ luôn được giữ thẳng, tránh các bệnh lý như gù lưng, thoát vị đĩa đệm, đau cột sống, cận thị… mang lại cho trẻ một tương lai lâu dài với “đôi mắt sáng” và “chiếc lưng thẳng”.

Gợi ý một số mẫu ghế chống gù tốt

Ghế thông minh Dol – G7

Thiết kế lưng ghế ba chiều nâng đỡ và ôm sát tự động. Đưa trẻ trải nghiệm như ngồi trên ghế khoang hạng nhất. Lưng đôi linh hoạt xoay trái và phải phân tán áp lực vai và cổ. Cho dù trẻ di chuyển liên tục.

Ghế có thể thay đổi chiều cao phần đệm ngồi, chiều cao tựa lưng một cách độc lập theo sự phát triển của trẻ. Điều này giúp trẻ có được tư thế ngồi học thoải mái nhất.

Đệm lưng và đệm ngồi làm từ mút mật độ cao, khả năng đàn hồi tốt, phân tán áp lực hiệu quả. Chất liệu mút cao cấp giúp trẻ ngồi lâu không mỏi, có thể điều chỉnh.

 

Thương hiệu DOLPHIN – bàn ghế thân thiện với môi trường
Chất liệu ghế Cao su non, nhựa PP, thép sơn tĩnh điện
Kích thước 41*46*59cm (đế)
Trọng lượng 14,3kg
Kích thước tựa lưng 39*43cm
Chiều cao mặt ghế và chiều cao tựa lưng Điều chỉnh phù hợp với trẻ cao từ 90-180cm
Đối tượng phù hợp Trẻ em từ 3-18 tuổi
Màu sắc Xanh lam và Hồng

Xem thêm: Ghế thông minh DOL – G7

Ghế thông minh Dol – G8

Lưng đôi linh hoạt xoay trái và phải phân tán áp lực vai và cổ cho dù trẻ di chuyển liên tục. Tựa lưng chỉnh lên xuống từ 0º đến 45º nâng đỡ; bảo vệ cột sống non nớt của trẻ.

Lưng ghế chia đôi để bảo vệ cột sống; có thể dịch chuyển để hỗ trợ tốt nhất mọi tư thế của trẻ trong quá trình sử dụng.

Đệm lưng và đệm ngồi làm từ mút mật độ cao; khả năng đàn hồi tốt; phân tán áp lực hiệu quả; giúp trẻ ngồi lâu không mỏi; có thể điều chỉnh. Lớp vải phủ chống thấm nước và chống dầu.

Cấu trúc chân ghế vững chãi, chống lật, thiết kế khung tròn với giá kê chân thuận tiện tạo cho bé tư thế ngồi học ổn định và vững chắc nhất.

Bánh xe thông minh; tự khóa trọng lực khi đạt trọng lượng 15kg – khóa ngay khi ngồi xuống; đứng lên lập tức mở khóa giúp tăng khả tập trung; hạn chế sự hiếu động khi học tập của trẻ.

Thương hiệu DOLPHIN – bàn ghế thân thiện với môi trường
Chất liệu ghế Mút mật độ cao K40 + Nhựa PP + thép sơn tĩnh điện
Kích thước mặt ghế 45*56cm
Kích thước chân ghế 47*63cm
Kích thước tựa lưng 39*43cm
Chiều cao mặt ghế và chiều cao tựa lưng Điều chỉnh phù hợp với trẻ cao từ 90-180cm
Đối tượng phù hợp Trẻ em từ 3-18 tuổi
Màu sắc Xanh, Xanh lam và Hồng

Xem thêm: Ghế thông minh DOL – G8

Ghế thông minh Dol – G9

Thiết kế đuổi lưng tự động giảm áp lực ba chiều; đưa trẻ trải nghiệm như ngồi trên ghế khoang hạng nhất. Lưng đôi linh hoạt xoay trái và phải phân tán áp lực vai và cổ cho dù trẻ di chuyển liên tục. Tựa lưng chỉnh lên xuống từ 0º đến 45º nâng đỡ; bảo vệ cột sống non nớt của trẻ.

Lưng ghế chia đôi để bảo vệ cột sống; có thể dịch chuyển để hỗ trợ tốt nhất mọi tư thế của trẻ trong quá trình sử dụng.

Bề mặt ghế và tựa lưng là vải dệt theo dạng tổ ong có chức năng thoáng khí; ngồi lâu không bị nóng; chống thấm nước; chống dầu và các vết bẩn dạng lỏng khác.

Cấu trúc chân ghế vững chãi theo nguyên lý ngũ hành, có chỗ để chân thuận tiện cho bé, không bị mỏi, chỗ để chân dài hơn đệm ngồi, đảm bảo góc 90º để bé phát triển khỏe mạnh.

Bánh xe thông minh; tự khóa trọng lực khi đạt trọng lượng 15kg – khóa ngay khi ngồi xuống; đứng lên lập tức mở khóa giúp tăng khả tập trung; hạn chế sự hiếu động khi học tập của trẻ.

Với tính năng điều chỉnh được độ cao mặt ghế, độ cao lưng ghế theo kích thước cơ thể, độ hõm lưng ghế điều chỉnh phù hợp với kích thước cơ thể của từng trẻ. Độ cao và độ sâu khi ngồi dễ dàng điều chỉnh một cách độc lập; đảm bảo cho các con ngồi học ở tư thế thoải mái nhất dù con bạn ở bất kỳ độ tuổi; chiều cao; cân nặng nào.

Thiết kế khung bằng thép carbon thường được sử dụng trong xây dựng, vật liệu thép không gỉ, được sơn tĩnh điện, kết cấu bền, độ bền gấp 5 lần so với thép thông thường.

-Tải trọng lên đến 300kg

=> Tất cả các sản phẩm của Dolphin khi xuất xưởng được thông qua kiểm định khắt khe và đạt chứng nhận TCC (sản phẩm an toàn)

Thương hiệu DOLPHIN – bàn ghế thân thiện với môi trường
Chất liệu ghế Mút mật độ cao K40 + Nhựa PP + thép sơn tĩnh điện
Kích thước mặt ghế 40*43cm
Kích thước chân ghế 47*59cm (đế)
Kích thước tựa lưng 42*43cm
Chiều cao mặt ghế và chiều cao tựa lưng Điều chỉnh phù hợp với trẻ cao từ 90-180cm
Đối tượng phù hợp Trẻ em từ 3-18 tuổi
Màu sắc Xanh và Hồng

Xem thêm: Ghế thông minh DOL – G9

Tạm kết

Mong rằng các chia sẻ của DOLPHIN trên đây về những lợi ích của ghế chống gù có thể giúp bạn đọc đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

DOLPHIN là thương hiệu bàn ghế thông minh chống gù – chống cận thân thiện với môi trường hàng đầu tại Việt Nam. Sản phẩm được nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi Công ty cổ phần Tư vấn và Nhập khẩu CBS Việt Nam. 

Sản phẩm của Dolphin được sản xuất trực tiếp từ nhà máy lớn và uy tín TOP 5 tại Trung Quốc về dòng sản phẩm bàn ghế học sinh thông minh. Được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến; hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu; bàn ghế chống gù chống cận Dolphin đều trải qua quá trình kiểm nghiệm nghiêm ngặt và đạt tiêu chuẩn kiểm định khắt khe về chất liệu gỗ thân thiện với môi trường. Ngoài ra, các dòng sản phẩm của bàn ghế Dolphin được nghiên cứu và thiết kế riêng phù hợp với tầm vóc trẻ em Việt Nam; đồng thời đáp ứng tính thẩm mỹ và phù hợp với thị hiếu của người Việt. Chính vì thế Dolphin đã và đang được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích. 

Tất cả các dòng sản phẩm của bàn ghế chống gù chống cận Dolphin đều có mẫu mã và kiểu dáng đa dạng; màu sắc hài hoà đẹp mắt; sử dụng chất liệu an toàn cho sức khoẻ của con và đem đến cho các bậc phụ huynh nhiều sự lựa chọn hoàn hảo.

bình luận

[ufc-fb-comments]